Thiết kế văn phòng cao cấp

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều về “thiết kế văn phòng cao cấp”! Một văn phòng cao cấp sẽ thể hiện được năng lực, quy mô của công ty. Đó chính là cơ sở ban đầu để khách hàng, đối tác đánh giá và tin tưởng bạn.

Nhưng làm sao để bạn nhận biết được đâu là bản thiết kế “cao cấp”. Cùng nội thất DecoFuni theo dõi bài viết dưới đây, tìm hiểu các tiêu chí để đánh giá đâu là bản thiết kế cao cấp cho văn phòng.

Tiêu chí đánh giá thiết kế văn phòng cao cấp

Diện tích không gian, kích thước nội thất

Thiết kế văn phòng cao cấp
Thiết kế văn phòng cao cấp

Đừng ai nói rằng độ lớn, diện tích không quan trọng. Những không gian rộng, lớn thường mang đến cảm giác choáng ngợp. Một mẹo nhỏ để bạn mở rộng không gian văn phòng là thiết kế mở hoặc sử dụng vách kính. Cách “ăn gian” diện tích này được nhiều công ty ngày nay sử dụng. Khi cải tạo văn phòng bạn có thể tự do thiết kế tạo nên vẻ đẹp cao cấp mà không có giới hạn. Còn với văn phòng nhỏ, việc bố trí cho đủ số lượng nhân viên cũng làm bạn đau đầu.

Chất liệu thiết kế văn phòng cao cấp

Nội thất đơn giản nhưng chất liệu cao cấp cũng có thể tạo những hiệu ứng khác biệt. Ví như một chiếc bàn hình chữ nhật bình thường. Bạn thay mặt gỗ thành mặt đá đương nhiên sẽ khác ngay. Tuy nhiên, những chất liệu cao cấp như: mặt đá, da, gương, inox, đồng, … đôi khi không tạo được công năng. Nhân viên làm việc dễ mất tập trung, khó khăn trong việc sử dụng. Vậy nên, người ta chỉ thường sử dụng các vật liệu này cho khu vực tiếp tân; phòng họp; phòng trưng bày hoặc phòng tiếp khách; …

Mẫu văn phòng làm việc cao cấp
Mẫu văn phòng làm việc cao cấp

Hiệu ứng ánh sáng

Trong văn phòng ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến năng suất công việc. Nguồn sáng đầu tiên phải đủ, để làm việc trong nhiều giờ. Tùy theo vị trí bạn có thể bố trí kết hợp ánh sáng trắng và vàng với nhau. Văn phòng thêm lung linh, tạo cảm giác không gian đẳng cấp. Cách này được nhiều công ty sử dụng để tạo không gian làm việc như quán cafe. Nhân viên làm việc thoải mái, nâng cao hiệu quả công việc.

Thiết kế ánh sáng văn phòng đẹp
Thiết kế ánh sáng văn phòng đẹp

Màu sắc đặc trưng của thương hiệu

Ngoài ra, màu sắc cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, cao cấp của một văn phòng. Văn phòng đại diện hình ảnh, thể hiện thương hiệu đặc trưng của một công ty. Bạn nên chọn những màu trung tính làm chủ đạo và lấy màu thương hiệu làm điểm nhấn. Khi khách hàng, đối tác đến tham quan văn phòng, họ dễ ấn tượng, lưu dấu hình ảnh chuyên nghiệp.

Hệ thống kỹ thuật trong văn phòng

Thiết kế văn phòng đẹp
Thiết kế văn phòng đẹp

Hệ thống kỹ thuật trong văn phòng khá phức tạp, việc quản lý gặp khó khăn. Nhưng tại các văn phòng làm việc cao cấp như VNG đã ứng dụng BMS (Building Management System – Hệ thống quản lý tòa nhà) để hỗ trợ việc quản lý. Các hệ thống trong văn phòng được kiểm soát, quản lý chặt chẽ và dễ dàng hơn. Nhiệt độ được duy trì ở mức ổn định, hệ thống thông báo khi có vấn đề. Việc này góp phần duy trì các hoạt động trong văn phòng, kéo dài tuổi thọ các thiết bị.

Tại sao cần đơn vị thiết kế thi công văn phòng cao cấp

Thiết kế văn phòng cao cấp yêu cầu bạn phải có kiến thức chuyên môn. Hiểu rõ các nguyên tắc bố trí nội thất, sử dụng màu sắc, ánh sáng, vật liệu, … Vậy nên không phải ai cũng có thể tự dựng được bản thiết kế văn phòng cho chính mình.

Để tiết kiệm thời gian thiết kế lẫn thi công, doanh nghiệp nên nhờ đơn vị thiết kế thi công. Đồng thời, khi chọn đơn vị vừa thiết kế vừa thi công, họ sẽ hiểu rõ kết cấu, vật liệu của bản thiết kế. Như vậy, việc thi công được chuẩn xác hơn.

Decofuni thiết kế văn phòng cao cấp

Decofuni là đơn vị thiết kế, thi công văn phòng chuyên nghiệp tại TpHCM. Chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án như: văn phòng công ty cao su Thái Dương; văn phòng công ty Bất động sản Sài Gòn; thiết kế văn phòng Vincom Center Landmark 81; … 

Với năng lực hiện tại, Decofuni tự tin sẽ tạo dựng được không gian khiến bạn hài lòng. Đội ngũ thiết kế – thi công trẻ, năng động, sáng tạo được quản lý theo quy trình chặt chẽ. Thi công hoàn thiện đảm bảo đạt chuẩn từ 80-90% bản thiết kế. Hệ thống máy móc CNC tự động được vào sản xuất, đảm bảo độ chuẩn xác và nhanh chóng.

Nắm rõ các thiết kế văn phòng cao cấp có những yếu tố nào giúp bạn dễ đánh giá, tìm được đơn vị thiết kế thi công phù hợp. Một trong số đó bạn có thể tham khảo đơn vị Decofuni. Mọi chi tiết về chúng tôi, bạn có thể truy cập: decofuni.com hoặc liên hệ: 0888.794.979 – 0938.605.886