Gợi ý cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa và Mệnh Mộc

Cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình để lên bàn làm việc, giúp cho tài vận hanh thông, vận may tiến tới..

Như ở bài viết trước của nội thất Phát Phát đã tìm hiểu các loại cây để bàn cho 3 mệnh : mệnh thủy, mệnh kim và mệnh thổ. Ở bài viết dưới đây, quý khách cùng Phát Phát tìm hiểu cây để bàn cho người mệnh Hỏa và mệnh Mộc nhé:

Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc chăm sóc cây cảnh cũng rất hiệu quả.

Mệnh Hỏa – biểu tượng cho lửa, sức nóng, mùa hè. Hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như những khát khao của con người.Tính cách có thể dễ nhận biết nhất đối với những người mệnh Hỏa đó chính là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc.

Tuy nhiên nhược điểm của họ là hấp tấp, nóng nảy, bốc đồng.Sự thiếu kiên nhẫn, khoa trương, kiêu ngạo và hiếu thắng khiến cách họ nói và hành đông dễ gây tổn thương cho người khác.Đôi khi vì tham vọng, đặt cái tôi quá cao, tự tin thái quá mà họ gặp thất bại do sự bất cẩn của mình.

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, và Hỏa với Hỏa cũng rất tốt. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa: Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường…

Xem thêm: Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim, Mệnh thủy và Mệnh Thổ

Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, Mộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây,. Mộc tượng trưng cho cây lá, có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường . Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cốt tốt tươi). Hành mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất).

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng cũng có thể hợp với màu vàng, đỏ– tượng trưng cho hành Thổ– vì Mộc khắc Thổ ( giúp cho người mệnh Mộc ăn toàn và may mắn ).

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc: Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Kim Ngân thủy sinh, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.

Xem thêm:

Tranh phong thủy treo phòng ngủ cho các tuổi

Mỗi tuổi ứng với cung mệnh khác nhau sẽ có sự lựa chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc khác nhau. Hi vọng một số chia sẻ của chúng tôi về cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh sẽ giúp quý vị lựa chọn được chậu cây cảnh nhỏ xinh phù hợp, mang đến thật nhiều may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *