Những nguyên tắc vàng khi bố trí bàn giám đốc mệnh Hỏa

Trong công ty, bàn làm việc là một không gian riêng tư nhất của từng người, bàn làm việc hợp phong thủy sẽ hỗ trợ rất tốt cho con đường thăng tiến cũng như sức khỏe của bạn. Đăc biệt, đối với người mênh Hỏa cần chú ý đến một số điểm đặc trưng riêng biệt so với những người thuộc mệnh khác. Vì vậy nên để thuận lợi trong công việc mời bạn xem qua những nguyên tắc vàng khi bố trí bàn giám đốc mệnh Hỏa

Theo quy luật tương sinh của Ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Quy luật tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Mệnh Hỏa bao gồm các tuổi: Giáp Tuất 1934 vá Ất Hợi 1935; Mậu Tý 1948 và Kỷ Sửu 1949; Bính Thân 1956 và Đinh Dậu 1957; Giáp Thìn 1964 và Ất Tỵ 1965; Mậu Ngọ 1978 và Kỷ Mùi 1979; Bính Dần 1986 và Đinh Mão 1987.

Lưu ý khi kê bàn giám đốc cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa muốn thuận lợi trong công việc, nhận được may mắn, tài lộc nên kê bàn quay về các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng làm việc này là hướng mặt trời chiếu rọi, thiên nhiên gần gũi, hòa hợp rất thích hợp với người mệnh hỏa.

– Người mệnh Hỏa khi làm việc thì sau lưng cần có điểm tựa vững chắc như bức tường, vách, … mới dễ thăng tiến. Ngược lại,sau lưng trống trải, còn đường đi, không có điểm tựa thì tinh thần dễ bất an, lo lắng,gặp khó khăn trên con đường thăng tiến

– Để dễ dàng thăng quan tiến chức thì phía trước bàn làm việc tránh không gian bí bách, nhỏ hẹp,nên có khoảng trống rộng rãi . Trước mặt là bức tường thì vận khí của bạn khó thoát, tiền đồ giống như bị bức tường chặn đứng.

– Con đường công danh sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn nếu hai bên trái phải có lối đi

– Chính diện đối diện với cột trụ, làm việc dễ gặp sai sót: Nếu bàn làm việc của người mệnh Hỏa trực diện với cột trụ thì vận khí bị chặn đứng, làm việc rất dễ gặp sai lầm, phán đoán thiếu chính xác và cũng dễ mắc bệnh đau đầu.

– Chỗ ngồi cách cửa quá gần, hiệu suất kém: Những người mệnh Hỏa có chức vụ càng cao thì càng nên ngồi cách xa cửa ra vào. Vị trí làm việc không nên quá gần cửa ra vào nếu không hiệu suất sẽ không cao, khó phát huy được năng lực của bản thân và công việc dễ bị tác động không tốt bởi ngoại cảnh.

– Để hợp với phong thủy bài trí bàn làm việc nên tránh ngồi đối diện với cửa ra vào: Ngồi ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị đau đầu. Công việc cũng gặp phải những tai ương không ngờ đến. Nên đặt một bức bình phong hoặc tủ thấp để ngăn cách giữa bàn làm việc với cửa ra vào để giảm bớt luồng khí tiêu cực.

– Tránh ngồi dưới dầm ngang trên xà nhà: Nếu bàn làm việc đặt ngay dưới dầm ngang thì công việc dễ bị xáo trộn, làm việc dễ gặp sai sót. Nên dịch chuyển vị trí tránh xa xà ngang để công việc thuận lợi và suôn sẻ hơn.

– Tránh ngồi ở chỗ bị đường đi cắt góc: Chỗ ngồi không nên đặt ở chỗ bị đường đi cắt vào, ngồi những vị trí như vậy sẽ ít gặp thuận lợi trong công việc, quan hệ với đồng nghiệp cũng không được tốt, dễ mâu thuẫn.

Lựa chọn bàn làm việc giám đốc người tuổi Hỏa theo màu sắc, chất liệu và kiểu dáng

Về màu sắc

Những vị giám đốc mệnh Hỏa thường là người “tuổi trẻ tài cao”, họ luôn yêu thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím… Một chiếc bàn giám đốc màu vân gỗ hay sơn nâu đỏ chắc chắn sẽ làm cho phòng làm việc của giám đốc mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.

Ngoài màu sắc tương hợp với bản mệnh như trên, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa). Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không chọn bàn làm việc màu xanh thẫm hay đen bởi đây là những màu thuộc hành Thủy, theo quy luật Ngũ hành Thủy khắc Hỏa, sẽ đem lại những điều không may mắn cho người sử dụng.

Về chất liệu:

Với những vị giám đốc mang mệnh Hỏa, bạn nên chọn chất liệu bàn làm việc bằng gỗ (có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Và cần tránh những chất liệu kim loại (như các kiểu bàn chân sắt…) vì Hỏa khắc Kim, đây không phải là chất liệu mang lại may mắn.

Bên cạnh đó, chất liệu gỗ vốn mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian nên rất phù hợp với vị trí lãnh đạp của công ty như vị trí giám đốc. Với bề mặt sáng loáng, bóng mượt, bàn làm việc bằng gỗ cũng sẽ tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm stress cho người sử dụng.

Để đáp ứng vấn đề phong thủy phòng giám đốc, ngoài việc lựa chọn bàn làm việc thì cách bài trí không gian phòng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới vận may tài lộc của cả công ty. Bài viết: 5 Điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng làm việc lãnh đạo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Về kiểu dáng:

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn kiểu dáng bàn làm việc, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố như lọai bàn đó có tạo sự thoải mái cho bạn, giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đối tác sẽ làm việc hay không. Những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt cho sức khỏe và sự nghiệp.

Bàn làm việc hình chữ nhật cũng khá phổ biến vì hình dáng chữ nhật tạo ra năng lượng thổ, hỗ trợ rất nhiều trong công việc trí óc. Tuy nhiên, hai bàn hình chữ nhật ghép lại với nhau sẽ tạo một năng lượng thổ rất mạnh. Bàn hình chữ L cũng phù hợp với giám đốc mệnh Hỏa hơn, giúp người sử dụng cảm thấy an toàn hơn so với bàn hình chữ nhật.

Xem thêm : +99 mẫu bàn giám đốc hiện đại, cao cấp, thanh lịch, mới nhất từ TOZ Furniture

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *