nội thất văn phòng

Trong tất cả những bài viết về nội thất văn phòng, bạn đã biết được tầm quan trọng của việc thiết kế văn phòng. Vậy bạn đã biết tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng là như thế nào hay chưa. Hãy đọc bài viết để tìm hiểu chi tiết hơn.

nội thất văn phòng
nội thất văn phòng

Đảm bảo công năng sử dụng khi thiết kế nội thất văn phòng

Thực tế cho thấy rằng, công năng quan trọng nhất của một văn phòng đó là nơi làm việc cho nhân viên. Bởi vậy cần phải đảm bảo văn phòng có đủ những công năng sử dụng cho nhân viên. Nhân viên là những người có ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ, giúp công ty, doanh nghiệp phát triển hơn.

Trong mỗi người, khi nói tới văn phòng là nhớ tới máy tính, tập tài liệu… Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng cần phải có đầy đủ những thiết bị trên và những đồ nội thất đi kèm khác.

nội thất văn phòng

Một văn phòng chuyên nghiệp cần phải có sự tập trung, kết giữa những bộ phận trong văn phòng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo không gian riêng biệt cho mỗi phòng ban, mỗi cá nhân.

Để đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên, khu vực làm việc phải thật sự thoải mái. Ghế ngồi cần phải đảm bảo về chiều cao, bề mặt ghế thoáng, mặt đệm êm. Lối đi lại rộng rãi, dễ dàng di chuyển, trao đổi công việc giữa các nhân viên.

Những chủ đầu tư có thể phá bỏ đi sự bí bách bởi bức tường. Thay vào đó có thể sử dụng những vách ngăn sang tạo. Vào năm 2019, thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mở đang được ưa chuộng.

Tim hiểu thêm về: thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mở.

Lựa chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế nội thất phòng làm việc

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên tính thẩm mỹ cho văn phòng đó là màu sắc. Cần phải lựa chọn màu sắc một cách kỹ lưỡng, có vậy không gian mới được hoàn hảo.

Một không gian làm việc thường sẽ có nhiều màu sắc khác nhau: màu nền, điểm nhấn…

nội thất văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng, các KTS thường sẽ sử dụng màu logo thương hiệu làm tông màu chính. Nó sẽ góp phần nâng cao hình ảnh, sụ chuyên nghiệp của công ty trong mắt đối tác khách hàng.

Bên cạnh đó cũng cần phối những màu khác để làm điểm nhấn cho công ty. Những gam màu nổi bật hay đối nghịch thường được chọn làm nổi bật cho không gian. Đồ nội thất trang trí như bàn ghế, rèm cửa sổ cũng phải chọn lựa kỹ lưỡng.

Trong linh vục kinh doanh, những chủ đầu tư luôn coi trọng vấn đề về phong thủy. Bởi lí do đó mà màu sắc sử dụng trong văn phòng phải phù hợp với cung mệnh hợp tuổi. Không chỉ đáp ứng về màu sắc thương hiệu mà cần đáp ứng cả yếu tố phong thủy. Các KTS cần phải có kết hợp hài hòa các màu sắc với nhau

Mang yếu tố thiên nhiên vào trong văn phòng làm việc

Ai ai cũng mong muốn mình được làm việc trong một văn phòng ngập tràn sức sống và sự tươi mới. Thiên nhiên môi trường chính là chìa khóa giúp văn phòng bạn tươi mát và gần gũi hơn.

nội thất văn phòng

Dù trong bất cứ phòng cách nào đi chăng nữa; thì trong tiêu thiết kế nội thất văn phòng vẫn có yếu tố thiên nhiên trong đó.  Bàn ghế, đồ nội thất đi kèm có thể dùng gỗ tự nhiên.

Bên cạnh đó có thể bày trí những chậu cây xanh trên sàn. Hoặc những chậu cây nhỏ, giỏ hoa xinh xinh trong không gian văn phòng. Cây xanh chính là sự chọn đầu tiên khi muốn thiết kế ăn phòng thân thiện.

Phong thủy trong thiết kế văn phòng

Để công việc thuận lợi, việc phát triển mở rộng doanh nghiệp trở nên thuận lợi hơn thì yếu tố pong thủy luôn được quan tâm. Ở bài viết tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng này, Home Xinh sẽ nói lên những điều cần phải để ý về phong thủy.

nội thất văn phòng

Đầu tiên phải để ý đến vị trí phòng, hướng phòng. Tiếp đến là vấn đề về màu sắc, chất liệu của đồ nội thất.

Để yếu tố phong thủy được đảm bảo tốt nhất; bạn cần tìm một chuyên gia về phong thủy hoặc tìm một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng tại không gian phòng họp

Điều quan trọng nhất của một phòng họp đạt chuẩn đó là vị trí, kiểu dáng và màu sắc của căn phòng . Những yếu tố trên cần phải phù hợp với chức năng, lĩnh vực làm việc mà công ty đang làm.

nội thất văn phòng

Không gian phòng họp phải là nơi rộng rãi, thoáng mát và nên ở một vị trí tiện lợi cho việc đi lại, di chuyển, bố trí. Dù là bất cứ phòng ban nào đi nữa thì cũng cần phải sắp xếp văn phòng tại một nơi có nhiều ánh sang. Trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất thì yếu tố ánh sang bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

Nguồn ánh sáng tại phòng họp có thể là đèn trần cùng với những loại đèn có ánh sang phù hợp. Màu sắc của đèn phải đồng nhất tránh làm hại tới thị giác của nhân viên.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng có một điểm mà bạn nên lưu ý đó là về vị trí của văn phòng. Hãy chắc chắn rằng văn phòng của bạn bị tác động bởi những tiếng ồn, tránh gần những nơi như quán karaoke, quán bar. Những nơi đó có thể khiến nhân viên bị xao nhãng, hiệu suất công việc sẽ giảm sút.

Liên hệ ngay đến Funi để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí bạn nhé!