Tứ hành xung tuổi Dần Thân Tỵ Hợi

Quy luật đất trời sinh ra có hợp thì phải có xung khắc. 12 Con giáp có 3 nhóm tứ hành xung và 4 nhóm tam hợp. Trong bài viết đây, DecoFuni sẽ đề cập tới Tứ hành xung tuổi Dần Thân Tỵ Hợi. Tìm hiểu nguồn gốc, mục đích gây ra xung khắc, bạn sẽ tìm được cách hóa giải hợp lý.

Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung

Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung là nhóm 4 con giáp thường xuyên bất đồng, chế ngự lẫn nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang hiểu không chính xác về ý nghĩa nhóm 4 con giáp tứ hành xung. 4 Con giáp này chế ngự mạnh mẽ nhau theo từng cặp: Dần – Thân, Tỵ – Hợi. Những mối quan hệ khác trong 4 con giáp này thì chỉ bất đồng nhẹ không đáng kể.

Tứ hành xung tuổi Dần Thân Tỵ Hợi
Tứ hành xung tuổi Dần Thân Tỵ Hợi

Tứ hành xung tuổi Dần

Tuổi Dần khắc chế với tuổi Thân hình thành những trở ngại cũng bởi quy luật ngũ hành. Tuổi Dần thuộc hành Mộc, tuổi Thân thuộc hành Kim mà Mộc lại khắc Kim. Hai tuổi này trường hợp gặp nhau khắc khẩu, cuốn hút nhiều vận xui.

Tứ hành xung tuổi Thân

Tứ hành xung tuổi Thân chính là tuổi Dần. Cặp tuổi Thân – Dần thu hút lẫn nhau nhưng cũng xung khắc mạnh mẽ với nhau. Tuổi Thân gặp tuổi Dần dễ đem đến những điều xui xẻo, không may mắn. Thế nên, tuổi Thân nên cẩn thận nếu như kết giao người tuổi Dần hoặc làm công việc quan trọng vào các ngày, tháng, năm Dần.

Tứ hành xung tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ mệnh Hỏa chế ngự mạnh mẽ với mệnh Thủy. Vậy nên, không quá ngạc nhiên nếu người ta nói tuổi Hợi là tứ hành xung của tuổi Tỵ. Tỵ và Hợi như nước với lửa là hai yếu tố đối chọi nhau gay gắt. Chỗ nào có nước thì không có lửa, điểm nào có lửa thì không có nước. Ngoài ra, bạn có thể nhìn cảm nhận được sự khắc chế trong hình ảnh đại diện của hai con giáp. Tuổi Tỵ đại diện là con rắn quanh co, lượn lờ và ích kỷ. Trong khi tuổi Hợi đại diện dành cho con heo hồn nhiên, thật thà, luôn nghĩ dành cho mọi người.

Tứ hành xung của tuổi Hợi

Tứ hành xung tuổi Hợi không phải là một cái tên xa lạ, mà chính là tuổi Tỵ. Tỵ và Hợi xung khắc từ trong nỗi lo và tính cách. Song song, mệnh Thủy – Hỏa khắc chế dẫn đến cặp Tỵ – Hợi gặp nhiều thử thách, trắc trở. Vậy nên, tuổi Hợi nên quan tâm khi kết giao, làm công việc với những người tuổi Tỵ. Những trắc trở, thách thức không chỉ trong việc làm, sự nghiệp, bạn bè mà có cả trong các mối quan hệ gia đình nữa.

Hóa giải tứ hành xung tuổi Dần Thân Tỵ Hợi

Dần và Thân, Tỵ và Hợi khắc chế với nhau mạnh mẽ đấy, tưởng chừng thể hóa giải. Thế nhưng, các Hai tuổi này vẫn có thể hòa hợp được với nhau nếu bạn tìm được yếu tố thứ ba trung hòa. Bạn có thể áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc hay quy tắc trong phong thủy.

Hóa giải cặp đôi hành xung Dần Thân

Tuổi Dần hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, trong nếu tuổi Thân hợp với các hướng; Tây, Tây Bắc. Nhằm có sự dễ chịu, thuận lợi nhất định bạn có thể đặt đèn chiếu sáng ở các hướng này. Ngoài ra, dùng vật phẩm phong thủy cân bằng sự hiếu thắng của Dần, đem đến sự bình tĩnh. Các món đồ phong thủy thuộc yếu tố Thủy dành cho người tuổi Dần cũng rất thích hợp.

Hóa giải cặp hành xung Tỵ Hợi

Theo mối quan hệ tương sinh, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa thì Mộc chính là yếu tố thứ 3 hoàn hảo. Bạn có thể dùng nguyên tắc này nhằm hóa giải khắc chế giữa Tỵ và Hợi. Yếu tố Mộc được ứng dụng trong thiết kế nội thất của gia đình, hóa giải xung khắc vợ chồng, cha con hoặc mẹ con. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trong phong thủyvăn phòng . Nội thất của gỗ với gam màu xanh lá là sự lựa chọn rất hợp lý.

Tứ hành xung tuổi Dần Thân Tỵ Hợi bộc lộ các mối quan hệ thường có xung đột, tranh cãi. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều luôn có cách giải quyết, hóa giải. Bạn có thể thử các cách gợi ý ở trên từ Bếp Funi nhằm tìm hiểu liệu câu chuyện có đúng như vậy. Bản thiết kế nội thất theo phong thủy hóa giải vận mệnh, mang đến một cuộc sống an yên hơn.