Tứ hành xung tuổi Tý Ngọ Mão Dậu

Trong cuộc sống, không phải lúc nào ta cũng gặp được những điều như mong muốn. Các mối quan hệ thân thiết như ba mẹ, anh chị em trong gia đình cũng có lúc gặp khó khăn. Tiêu biểu tứ hành xung tuổi Tý Ngọ Mão Dậu, một nhóm 4 con giáp chế ngự mạnh mẽ. Nhiều gia đình, cơ ngơi sự nghiệp gặp vất vả vì sự khắc chế này.

Nhóm 4 tuổi Tý Ngọ Mão Dậu tứ hành xung

4 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu lần lượt thuộc các mệnh: Thủy – Hỏa – Mộc – Kim. Sức mạnh nguyên thủy, thừa hưởng những gì mạnh mẽ, đặc trưng tiêu biểu của 4 yếu tố. Vậy nên, Tý Ngọ Mão Dậu được gọi là 4 con giáp khắc chế với nhau mạnh mẽ tiêu biểu. Trong đó, bạn có thể thấy rõ Thủy – Hỏa; Mộc – Kim lần lượt là hai cặp đôi đối chọi.

Đồng thời, ta có Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Các cặp Mão – Dậu; Ngọ – Dậu; Dậu – Tý; Tý – Mão lại không chế ngự. Thay vào đó, chúng lại có sự tương trợ đem đến may mắn để cho nhau.ư

Tứ hành xung tuổi Tý Ngọ Mão Dậu
Tứ hành xung tuổi Tý Ngọ Mão Dậu

Xác định tứ hành xung tuổi Tý

Tứ hành xung tuổi Tý chính là tuổi Ngọ. Hai con giáp Tý – Ngọ đại diện cho năng lượng Thủy và Hỏa thuần khiết tiêu biểu. Tuổi Tý như một dòng nước ngoan cường, lầm lì chảy xiết. Tuổi Ngọ hăng hái là một chú ngựa tự do, sống cháy hết mình. Khi hợp tác, làm ăn hay trong hôn nhân, người tuổi Tý nên tránh người tuổi Ngọ. Bởi mâu thuẫn gay gắt dẫn đến cả hai về sau không có chung tiếng nói lại khó cảm thông.

Tìm hiểu tứ hành xung tuổi Ngọ

Tứ hành xung của tuổi Ngọ là tuổi Tý, bộc lộ sự đối lập giữa Nước và Lửa. Một mối quan hệ thiếu sự cân bằng, khó tìm cảm nhận sự nhường nhịn lẫn nhau. Tuổi Tý ham chơi, tình cảm hứng thú gắn bó. Tuổi Ngọ thì phóng khoáng, yêu mến sự tự do. Tý Ngọ có thể hợp nhau lúc đầu vì hứng thú vui chơi nhưng về sau thì khác. Càng hiểu rõ đối phương tuổi Tý nhìn nhận sự cô đơn, lạc lõng. Tuổi Ngọ thì cảm nhận bị kiểm soát, mất đi khung trời tự do.

Tìm hiểu tứ hành xung tuổi Mão

Tứ hành xung tuổi Mão là tuổi Dậu, mang hình ảnh cặp đôi Mèo và Gà. Gà luôn ở thế chủ động, đòi hỏi yêu cầu sự hoàn hảo. Mèo thì thường ở thế bị động, nhìn mọi thứ ở phương diện cá nhân. Họ không yêu thích các áp lực, trách nhiệm từ những thứ xung quanh lên mình. Vì thế, thật dễ hiểu nếu mà Dậu và Mão thường có nhiều tranh cãi khó mà giải quyết.

Xác định tứ hành xung tuổi Dậu

Tuổi Dậu thuộc mệnh Kim, tuổi Mão thuộc mệnh Mộc. Kim khắc Mộc nên tuổi Mão sẽ phải chịu khắc chế, thua trước người tuổi Dậu. Các mối quan hệ gia đình, bạn bè và sự nghiệp tuổi Dậu – Mão có nhiều mâu thuẫn, tranh cãi. Thậm chí họ còn có thể cuốn hút vận xấu tới với nhau. Đồng thời, người tuổi Dậu cũng nên đặc biệt để ý vào các tháng, năm Mão. Nhiều chuyện không may dễ ập tới, cần làm công việc, suy xét cẩn thận.

Hóa giải tứ hành xung các tuổi Tý Ngọ Mão Dậu

Tứ hành xung của tuổi Tý Ngọ Mão Dậu nhiều trắc trở thế nhưng không phải là không có cách hóa giải. Những nguyên tắc trong phong thủy cùng luật tương sinh tương khắc trong tự nhiên chính là cơ sở để bạn hóa giải. Cụ thế cặp tuổi Tý – Ngọ, Mão – Dậu hóa giải như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu:

Hóa giải cặp đôi xung khắc Tý – Ngọ

Thủy và Hỏa cần yếu tố Mộc ở giữa nhằm bổ trợ. Thế nên, bạn cần lựa chọn thêm yếu tố thứ ba là Mộc nhằm nâng tầm mối quan hệ. Ví dụ như trồng cây trước nhà, trong công ty, đeo đá phong thủy mệnh Mộc, … Thiết kế nội thất cho phòng làm việc, nhà cửa không gian xanh, sử dụng gam màu xanh lá làm chủ đạo. Trong quan hệ vợ – chồng, hợp tác, bạn nên tìm thêm thành viên thứ ba mệnh Mộc (tuổi Dần và tuổi Mão).

Hóa giải cặp đôi xung khắc Mão – Dậu

Mệnh cách thứ ba hài hòa, hình thành sự cân bằng giữa Kim và Mộc là Thủy. Nhằm hóa giải khắc chế cặp đôi Mão Dậu, bạn phải tìm thêm người thứ ba thuộc mệnh Thủy (tuổi Tý, tuổi Hợi). Ngoài ra bạn có thể ứng dụng đồ phong thủy mang hình linh vật Heo hoặc Chuột.

Tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu dẫn đến nhiều người không an tâm, không dám mạnh dạn tiến đến trong các mối quan hệ làm ăn, hợp tắc, vợ chồng. Tuy nhiên, cách hóa giải vẫn có ở đó nhằm bạn lớn mạnh ngày càng tốt hơn. Thiết kế nội thất, trang trí theo phong thủy tại Bếp Funi để cân bằng lại các yếu tố tự nhiên.